5 cán bộ chiến sĩ công an dùng nhục hình làm chết người

Ngày 13/9, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận mở phiên xét xử sơ thẩm công khai vụ án dùng nhục hình gây chết người đối với 5 bị cáo nguyên là cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Ngô Văn Sáng, Trần Đức Lâm, Vũ Trọng Trường, Hồ Bá Đồng và Nguyễn Phạm Việt Hà, cùng bị truy tố về tội Dùng nhục hình”.

Theo cáo trạng, tháng 4/2017 bị can Võ Tấn Minh, ngụ tại phường Tân Tài, TP Phan Rang – Tháp Chàm bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận khởi tố về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.Trong lúc làm việc, do bực tức việc Minh vi phạm nội quy lại có thái độ không hợp tác, có lời lẽ xúc phạm cán bộ nên 5 cán bộ công an đã có hành vi dùng nhục hình đối với Minh gây tử vong.

Hội đồng xét xử kết luận hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra cái chết Võ Tấn Minh là bột phát, một phần xuất phát từ thái độ không hợp tác làm việc của Võ Tấn Minh, tuy nhiên hành vi phạm tội của các bị cáo là nghiêm trọng, không những xâm phạm đến hoạt động tư pháp, mà còn tác động xấu hình ảnh của ngành công an, gây bất bình trong dư luận xã hội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo từ 3 đến 7 năm tù.

Loading...